A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồ dùng dạy học, đồ chơi sáng tạo tự làm của giáo viên trường Mầm non Xuân Sơn

Đồ dùng dạy học, đồ chơi sáng tạo tự làm của giáo viên 

trường Mầm non Xuân Sơn

          Tháng 11- Tháng của những khoảng khắc cuối cùng của mùa thu với lá vàng rơi đầy trên sân, tháng 11 với những buổi sớm mai đầy sương mù giăng tỏa, lãng đãng, mong manh để rồi chợt tan biến nhanh trong nắng lung linh của vầng mặt trời đầu ngày lấp ló, tháng 11 cũng đem đến một không khí tươi vui, nhộn nhịp đón chào ngày lễ trọng đại “ Ngày nhà giáo việt nam 20-11” với rất nhiều hoạt động của thầy cô giáo đã diễn ra để đóng góp công sức thành quả của mình để chào đón ngày 20-11 thêm ý nghĩa, và hoạt động tự làm đồ dùng dạy học, đồ chơi sáng tạo mầm non đã trở thành một phong trào sôi nổi của các cô giáo mầm non Trường Mầm Non Xuân Sơn.

Hội thi "Đồ dùng dạy học, đồ chơi sáng tạo tự làm của giáo viên mầm non cấp trường năm học 2020-2021". Tham dự hội thi gồm có 17 cô giáo với nhiều đồ dùng đồ chơi tự làm đẹp mắt, sáng tạo, có giá trị áp dụng cao, đặc biệt nhiều loại  được làm từ nguyên vật liệu phế thải, dễ kiếm, rẻ tiền.

Dưới đây là một số hình ảnh về đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm của giáo viên trường Mầm non Xuân Sơn

Với mô hình này trẻ tham gia tích cực vào các hoạt động góc, họa động học, hoạt động ngoài trời, trẻ hào hứng khám phá, trải nghiệm về mô hình.

Bộ đồ dùng này đem đến cho trẻ sự mới mẻ khi học, trẻ sẽ được tự mình quay, tự khám phá và ghi nhớ nhanh

Với những bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi sáng tạo trên đã kích thích trẻ hứng thú tham gia vào các hoạt động do giáo viên tổ chức.

Giúp trẻ phát triển kỹ năng quan sát đàm thoại nhận biết các loại đồ dùng đồ chơi làm từ các nguyên vật liệu khác nhau.

Giúp trẻ trải nghiệm về các loại đồ chơi tự làm.

Giúp trẻ linh hoạt trong cách sử dụng các đồ dùng.

Ngoài ra còn có thể tuyên truyền tới trẻ, phụ huynh về các nguyên vật liệu, phế liệu đã qua sử dụng để tạo thành đồ dùng đồ chơi giúp trẻ phát triển toàn diện.

        Hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non là vui chơi và đồ chơi là phương tiện giáo dục để giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức ban đầu một cách nhiệt tình và hiệu quả nhất. Từ những vật liệu đơn giản như giấy xốp, tấm bìa, vải nỉ hay những nguyên vật liệu phế thải với những bàn tay khéo léo các cô giáo đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi trẻ em đẹp, rất ấn tượng để phục vụ cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ. Và đó cũng chính là niềm vui niềm đam mê sự hy sinh không mệt mỏi của các cô giáo mầm non dành cho học sinh thân yêu của mình, là những cống hiến đóng góp nho nhỏ để hòa chung vào không khí nhộn nhịp của ngày 20-11 ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 01 : 51